7 lý do cho thấy sale ngân hàng là nghề đáng làm

null

Hàng ngày, tôi thấy ra rả trên các trang mạng, các bài báo chia sẻ về việc Sale ngân hàng là một nghề có nhiều áp lực, lương thưởng chỉ hơn công nhân một chút, nhiều rủi ro… nhưng trên quan điểm của cá nhân tôi, người đã từng trải qua 5 năm làm việc tại 3 doanh nghiệp và 4 năm làm việc tại 2 ngân hàng, nghề Sale ngân hàng thực sự là một nghề đáng làm, vì những lý do sau:

1. Làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp

Về vấn đề này thì có lẽ hầu hết mọi người đều đồng ý với tôi, ngân hàng là một môi trường làm việc chuyên nghiệp, mọi người đi làm đều mặc trang phục, ăn nói, đi lại,… theo văn hóa “công sở”, rất khó để bạn nghe được những câu từ tục tĩu trong ngân hàng.

2. Học hỏi được nhiều điều

Khi bạn làm Sale ngân hàng bạn có cơ hội và bắt buộc phải biết đến nhiều ngành nghề kinh doanh khác nhau để nắm bắt Khách hàng, để tư vấn cho Khách hàng hoặc có thể chỉ là “chém gió” cùng Khách hàng. Nếu bạn chịu khó học hỏi, đó có thể sẽ là một kiến thức vô cùng quý báu để chia sẻ với người thân trong gia đình, với bạn bè giúp công việc kinh doanh của họ tốt hơn.

3. Thu nhập tốt

Thu nhập của Sale ngân hàng bây giờ không phải là cao, nhưng tôi có thể khẳng định không phải là thấp, thu nhập của một bạn Sale ngân hàng có kinh nghiệm chứ chưa phải là xuất sắc sẽ khoảng từ 10 – 15 triệu đồng, ngày lễ tết vẫn có thưởng, có chế độ đi khám sức khỏe, đi nghỉ mát, đóng bảo hiểm xã hội,…. Nếu các bạn đã từng làm Sale tại các doanh nghiệp tư nhân thì tôi đảm bảo đây sẽ là khoản thu nhập tốt.

4. Công việc ổn định

Nghe có vẻ hơi ngược, nhưng thực sự Sale ngân hàng lại là một công việc ổn định. Thứ nhất, ngân hàng gần như không thể bị phá sản, đó đã là một sự đảm bảo quá tuyệt vời của tổ chức nếu như bạn biết rằng cứ 100 doanh nghiệp mở ra thì có khoảng 75 doanh nghiệp phá sản. Thứ 2, bạn đang làm công việc mang lại lợi nhuận lớn nhất cho ngân hàng, nếu buộc phải cho thôi việc nhân viên, Sale sẽ là người cuối cùng mà Ban lãnh đạo ngân hàng nghĩ đến.

5. Có được nhiều mối quan hệ

Khi bạn chưa bước chân vào ngân hàng, chắc bạn không bao giờ nghĩ mình sẽ được ngồi nói chuyện với Giám đốc các sở ban ngành, chủ tịch huyện, bí thư huyện. Nếu bạn làm doanh nghiệp thì đó sẽ phải làm một doanh nghiệp mang tầm cỡ tập đoàn và bạn phải là người có chức sắc thì mới có cơ hội ngồi nói chuyện với họ. Nhưng nếu bạn làm Sale ngân hàng, bạn sẽ có cơ hội ngồi nói chuyện với họ dù bạn chỉ là một nhân viên quèn, tại một ngân hàng hàng nhỏ.

6. Đánh giá theo đúng năng lực

Có một thực tế là ở các sở ban ngành hoặc các Công ty vốn góp nhà nước chi phối, chuyện “con vua lại làm vua” là chuyện quá phổ biến, người giỏi nghiệp vụ thì chuyên đi làm nghiệp vụ, người giỏi quan hệ thì lên làm lãnh đạo. Tuy nhiên, Sale ngân hàng với những con số về doanh số biết nói sẽ giúp bạn được hưởng lương, thưởng theo đúng kết quả công việc.

7. Cơ hội thăng tiến

Ở những ngân hàng thương mại cổ phần, những trưởng phòng, thậm chí giám đốc 9X không phải là điều hiếm thấy, một phần do những người trẻ tuổi đã thấy năng lực, nhiệt huyệt và kết quả tốt trong công việc, một phần là các ngân hàng liên tục mở rộng mạng lưới và quy mô. Luôn có rất nhiều cơ hội thăng tiến cho những bạn Sale có năng lực và nhiệt huyết.

Với những lý do kể trên, rõ rang Sale ngân hàng là một nghề đáng làm. Một công việc cho chúng ta kiến thức, kinh nghiệm, các mối quan hệ và cả tiền bạc. Tôi hạnh phúc và tự hào khi là một sale ngân hàng!

 

Đỗ Đình Huy, phó phòng Quan hệ khách hàng ABBank Vĩnh Phúc

Theo Trí thức trẻ

0